Bonus คืออะไร

Bonus คือ เงินพิเศษที่โบรกเกอร์มอบให้คุณ เมื่อคุณทำกิจกรรมใด ๆ ตามที่โบรกเกอร์ Quotex กำหนด อาทิเช่น สมัคร Quotex ครั้งแรก หรือ เติมเงินเข้าระบบครั้งแรก หรือ ฝากเงินครบตามจำนวนที่กำหนด โดยปกติแล้วเงิน Bonus จะไม่สามารถถอนออกได้ เว้นแต่โบรกเกอร์ Binary option นั้น ๆ จะเป็นคนกำหนดขึ้นมา


ประเภทของ Bonus ที่ได้รับ

หากเรานำ Bonus มาแบ่งแยกประเภทแล้ว จะสามารถจัดแบ่งเป็นประเภทต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้คือ

1.Bonus สมัครสมาชิกครั้งแรก

หมายถึง เมื่อคุณสมัครเป็นสมาชิก Quotex ครั้งแรก โบรกเกอร์อาจมอบโบนัสเป็นเงินทดลองจำนวน $10,000 หรืออาจมอบเป็นเครดิตโบนัสลงไปในบัญชีจริง (Real Account) แต่ปัจจุบันนี้ โปรโมชั่นนี้มักไม่ค่อยพบแล้ว

2.Bonus ฝากเงินครั้งแรก

หมายถึง เมื่อคุณฝากเงินเข้าโบรกเกอร์ครั้งแรกเพื่อเริ่มต้นเทรด Quotex โดยจำนวนโบนัสมักกำหนดเป็น % ของจำนวนเงินฝากที่คุณฝากเข้ามา อาทิเช่น 30% ของเงินฝาก สมมุติว่าคุณฝากเงินเข้ามา $100 คุณจะได้รับโบนัสจำนวน $30 เป็นต้น แต่ต้องไม่ลืมนะครับว่า เงินจำนวน $30 นี้ไม่สามารถถอนเงินออกมาได้

3.Bonus ฝากเงินถึงเกณฑ์ที่กำหนด

หมายถึง เมื่อคุณฝากเงินถึงเกณฑ์ที่ระบบกำหนด เช่น ฝากครบตั้งแต่ $1000 เป็นต้นไป เป็นต้น โดยจำนวน % ของโบนัสที่ได้รับก็จะมีความแตกต่างกันออกไปเช่นกันครับ โดยปกติแล้วมักจะเริ่มต้นที่ % ต่ำ ๆ อาทิเช่น 20% เป็นต้น และเมื่อคุณฝากเงินเยอะ ๆ อาทิ $3000 ขึ้นไป บางครั้งคุณอาจได้รับ Bonus มากกว่า %100 เลยทีเดียว

สำหรับโบรกเกอร์ Quotex ก็เช่นเดียวกันครับ คุณอาจได้รับ Bonus หนึ่งในสามประเภทข้างต้นหรือทั้งสามประเภทเลยก็ได้ แต่ทั้งนี้แล้ว ก่อนที่คุณจะตัดสินใจขอรับ Bonus จาก Quotex คุณควรอ่าน ข้อดี-ข้อเสียของการใช้ Bonus Quotex ด้านล่างนี้เสียก่อน


ข้อดี-ข้อเสียของการใช้ Bonus

เมื่อคุณตัดสินใจใช้ Bonus คุณอาจไม่ทราบถึง ข้อดี และข้อเสียของการใช้ Bonus Quotex ดังนั้นผมจึงขออนุญาตสรุป ข้อดข้อเสียของการใช้ Bonus Quotex ให้คุณได้รู้ก่อนตัดสินใจใช้ ดังนี้คือ…

ข้อดีข้อเสีย
1.เพิ่มจำนวนเงินเทรดให้คุณ1.เงินเทรดที่เพิ่มไม่สามารถถอนได้
2.เพิ่มโอกาสทำกำไรได้มากขึ้น2.อาจทำให้สับสนตอนถอนเงินจริง
3.สามารถแก้ไม้ผิดได้มากขึ้น3.อาจมีเงื่อนไขการถอนเงินที่ซับซ้อนเกิดขึ้น
4.ยิ่งฝากมากยิ่งได้รับ Bonus มากขึ้น4.ใช้ Bonus ไม่เป็นอาจทำให้ขาดทุนมากกว่า
5.เหมาะสมกับมือใหม่ (New Trader)5.ไม่เหมาะสมสำหรับเทรดเดอร์มืออาชีพ
ตารางแสดง: ข้อดี-ข้อเสียการใช้ Bonus Quotex

คำแนะนำในการใช้ Bonus

ดังนั้นเพื่อให้การใช้ Bonus เกิดประโยชน์สูงสุดต่อเทรดเดอร์เช่นคุณ ผมจึงขอแนะนำ วิธีการใช้ Bonus ให้ถูกต้อง โดยมีแนวทางดังต่อไปนี้คือ

1.ใ้ช้เมื่อเราฝากเงินเยอะๆ

หากเราฝากเงินเข้าระบบเยอะๆ ผมคิดว่าการขอใช้ Bonus น่าจะเป็นสิ่งที่ควรทำเพราะว่า จำนวนเงิน Bonus สามารถช่วยให้คุณเพิ่มโอกาสทำกำไรได้มากขึ้นกว่าเงินปกติมาก โดยเฉพาะการออกคำสั่งซื้อที่เรามั่นใจว่าสามารถทำนายราคาสินทรัพย์ได้ถูกต้องแน่นอน

2.ใช้เมื่อเราต้องการทดสอบกลยุทธ์ในตลาดจริง

บางครั้งคุณอาจออกแบบกลยุทธ์การเทรด Binary option มาใหม่ และต้องการทดสอบกลยุทธ์ให้มากยิ่งขึ้น แต่การทดสอบในตลาดจริง ย่อมมีภาวะ ความกดดัน และสิ่งอื่นๆมากกว่า ดังนั้นการเลือกใช้เงินในส่วนของ Bonus ทดสอบการเทรด ก็น่าจะช่วยให้เรา ปลอดภัยต่อพอร์ตของเรามากยิ่งขึ้น

3.ใช้เมื่อเรายังเป็นเทรดเดอร์ใหม่

ถ้าคุณเป็นเทรดเดอร์หน้าใหม่ที่ Quotex คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ Bonus เพราะ สามารถช่วยลดโอกาสที่พอร์ตแตกมากขึ้น ซึ่งโดยปกติ เทรดเดอร์ใหม่อาจเทรดไม่เก่ง หรือเทรดไม่เป็น ความเสี่ยงทางการเงินก็จะมีสูงขึ้นตามมาด้วยเช่นกันเสมอ


ตอนนี้ผู้เขียนเชื่อว่า คุณมีความเข้าใจคำศัพท์คำว่า Bonus อย่างแท้จริงเรียบร้อยแล้ว ทีนี้เมื่อคุณเทรด Quotex คุณก็จะสามารถเทรดทำกำไรได้ง่ายขึ้น และรู้จักการเลือกใช้ Bonus เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเทรดของคุณให้มากขึ้นนั่นเอง

ขอให้คุณเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จที่ Quotex

Leave a Comment